Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Số thẻ FFP là gì? Ý nghĩa của số thẻ này là gì?

Số thẻ FFP là gì? Ý nghĩa của số thẻ này là gì? Hãng hàng không nào áp dụng số thẻ FFP? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Hãy cùng Vé máy bay Phương Nam tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Số thẻ FFP là gì?

Với hành khách đặt vé máy bay tại hãng hàng không Vietnam Airlines, chắc hẳn sẽ bắt gặp thuật ngữ “thẻ FFP” khi tiến hành các bước check-in trực tuyến. Đối với khách hàng lần đầu check-in thì không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Vậy số thẻ FFP là gì? Số thẻ FFP chính là số thẻ khách hàng thường xuyên mà hãng Vietnam Airlines và liên minh Skyteam của hãng tạo ra dành tặng cho những khách hàng thường đặt vé máy bay tại Vietnam Airlines. Ký hiệu FFP theo định nghĩa tiếng Anh là Frequent Flyer Program. Loại thẻ này cung cấp dịch vụ ưu đãi tới khách hàng khi thực hiện check-in online và chính những hành khách này sẽ được hưởng ưu ái đặc biệt ngoài dịch vụ check-in ra. Không cần mất nhiều thì giờ xếp hàng chờ đợi tới lượt để check-in ở sân bay nữa, với thẻ FFP và tiến hành các bước check-in được hướng dẫn ở dưới đây, bạn cũng đã hưởng ưu đãi mà hãng hàng không Vietnam Airlines đã tạo điều kiện cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, loại thẻ FFP chỉ thích hợp với khách hàng không có hành lý ký gửi bởi vì đây cũng là thủ tục check-in online bình thường như những khách hàng khác. Nếu trường hợp bạn có hành lý ký gửi thì vẫn check-in được nhưng hơi phiền phức chút là khi đến sân bay vẫn cần đến quầy làm thủ tục xác nhận hành lý.

Ưu đãi khi sử dụng thẻ FFP

Khi bạn tiến hành check-in trực tuyến tại website của hãng Vietnam Airlines, sau khi khai báo số thẻ FFP và click “Tiếp tục” thì hệ thống sẽ tự động nhận diện khách hàng thuộc hội viên hưởng ưu đãi mà hãng hàng không Vietnam Airlines quy định. Cụ thể, những ưu đãi này gồm có:

  • Khách hàng được ưu tiên chọn trước chỗ ngồi
  • Hành lý mà hành khách mang theo sẽ được ưu tiên thêm tiêu chuẩn hành lý miễn cước
  • Mỗi lần sử dụng thẻ sẽ được tích lũy dặm thưởng và quy đổi sang vé thưởng
  • Khách hàng được nâng hạng ghế nếu có yêu cầu
  • Khi làm thủ tục tại quầy hay khi qua cửa lên máy bay, khu vực an ninh, quầy nối chuyến, khu vực xuất nhập cảnh sẽ hưởng các dịch vụ ưu tiên (SkyPriority)
  • Nếu khách hàng đi đúng vào dịp sinh nhật thì sẽ được tặng thêm dặm thưởng
  • Khách hàng được hưởng ưu đãi từ đối tác du lịch, khách sạn hay ngân hàng hợp tác với hãng Vietnam Airlines

Nếu bạn muốn đăng ký nhận thẻ FFP để được hưởng các ưu đãi này thì ít nhất, bạn cần tích lũy 1 dặm xét hạng hoặc 1 chuyến bay trở lên đủ điều kiện xét hạng. Càng bay nhiều, đặt vé nhiều thì bạn càng nâng hạng thẻ của mình lên và các dịch vụ ưu đãi cũng càng hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn check-in trực tuyến hãng hàng không Vietnam Airlines

Hình thức check-in trực tuyến không đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian hay phải đầu tư thiết bị để làm thủ tục này tại nhà. Đơn giản là bạn chỉ cần một chiếc smartphone hay máy tính, laptop kết nối mạng là có thể hoàn tất việc check-in vô cùng dễ dàng, nhanh chóng, không phải đứng xếp hàng chờ đợi ở sân bay để check-in theo kiểu truyền thống. Sau đây, Vé máy bay Phương Nam sẽ hướng dẫn bạn thực hiện lần lượt các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website vietnamairlines.com rồi chọn mục Làm thủ tục trực tuyến. Tại đây, màn hình hiển thị các ô trống để bạn điền vào là Họ, Mã đặt chỗ hoặc chọn mục Số thẻ FFP (nếu có), Đi từ đâu. Bạn cần nhập chính xác thông tin của mình rồi chọn “Tiếp tục” thì hệ thống mới hiển thị ra bước làm thủ tục tiếp theo.

Bước 2: Chọn giới tính Nam hoặc Nữ. Nếu check-in cho con em mình thì chọn vào ô Trẻ em. Click vào mục “Tiếp tục”.

Bước 3: Hệ thống hiển thị mục nhập số thẻ FFP. Nếu bạn có thẻ này thì hãy nhập chính xác vào ô còn không có thì bỏ qua nhé!

Bước 4: Giao diện lúc này hiện ra sơ đồ ghế ngồi trên máy bay. Bạn quan sát xem vị trí nào còn trống thì chọn chỗ ngồi phù hợp với mình. Riêng vị trí ngồi thoát hiểm thì bạn không thể chọn trước lúc check-in được. Nếu muốn ngồi vị trí này thì hôm đến sân bay làm thủ tục, bạn hãy yêu cầu nhân viên sắp xếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ngồi ở vị trí này. Hãng Vietnam Airlines sẽ xem xét từng trường hợp đăng ký mới xếp chỗ được. Không chỉ hãng này mà nhiều hãng khác cũng sẽ ưu tiên hành khách có đủ tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe mới vào ngồi ở vị trí thoát hiểm. Chọn xong chỗ ngồi, bạn nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 5: Hệ thống hiển thị toàn bộ thông tin hành trình mà bạn đã check-in, gồm Họ tên hành khách, nơi đi và nơi đến, tên số hiệu máy bay, ngày giờ khởi hành và cả vị trí ghế ngồi mà bạn đã chọn lúc nãy. Bạn có thể chọn hình thức in Thẻ lên máy bay ngay lúc này hoặc gửi qua thư điện tử để lúc khác in ra hoặc đến sân bay nhờ nhân viên in giúp bạn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vemaybayphuongnam.net

Bạn đã tìm ra cho mình một hành trình bay giá rẻ lý tưởng cho ngày nghỉ sắp tới nhưng không có nhiều thời gian cho công việc săn vé vì bận công việc. Đừng lo lắng, hãy để Vemaybayphuongnam.net giúp bạn có một tấm vé máy bay giá rẻ, giá khuyến mãi trong thời gian sớm nhất. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi điện theo đường dây nóng thì tất cả mọi lo lắng về vấn đề đặt vé của bạn sẽ được giải quyết. Khi tìm được giá vé phù hợp nhất với hành trình, các booker chuyên nghiệp và tận tâm nhất sẽ liên hệ ngay với bạn qua Zalo/Viber để bạn có thể quyết định đặt mua vé nhanh chóng. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn có thể đặt được vé máy bay giá rẻ đi du lịch một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để có một chuyến bay tiết kiệm và an toàn nhất. Chất lượng phục vụ và sự hài lòng của quý khách luôn là điều mà Vé máy bay Phương Nam luôn hướng tới.

 

Tìm chuyến bay